100+ Mẫu Cuốn Thư Đá Đẹp, Hợp Phong Thủy | Mộc Miên Stone

Cuốn thư đá có họa tiết này thường được đặt ở chính giữa của cửa ra vào chính nhà thờ, đình chùa, miếu đền hay khu lăng mộ… nó giống như một vật chắn trấn giữ không cho sự xâm nhập của tà khí xấu vào bên trong những khu vực linh thiêng.

1. Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá còn có tên gọi khác là bình phong lăng mộ hoặc tắc môn đá. Sản phẩm có tác dụng bảo vệ những gì có trong lăng mộ đá, nhà thờ họ khỏi những tà khí hoặc thế lực xấu bên ngoài xâm nhập vào.

Cuốn thư đá đẹp mang hình dáng như những cuộn giấy quý giá từ thời xưa. Sản phẩm được làm từ các chất liệu như gỗ, đồng, nhưng bằng đá vẫn là phổ biến nhất. Bình phong lăng mộ được làm từ đá tự nhiên Ninh Bình nên có độ cứng và độ bền cao.

Cuốn Thư Đá
Cuốn Thư Đá

2. Vì sao cần sử dụng cuốn thư đá cho lăng mộ

2.1 Là tấm bình phong giúp bảo vệ lăng mộ

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, cuốn thư đá chính là một bức bình phong lăng mộ giúp ngăn chặn những tà khí xấu xâm nhập từ bên ngoài. Chính vì vậy, việc xây dựng cuốn thư đá đẹp cho các công trình tâm linh như chùa chiền, đèn, nhà thờ, lăng mộ,… là điều rất quan trọng giúp giữ gìn những giá trị linh thiêng ở bên trong.

2.2 Cuốn thư đá mang vẻ đẹp cổ điển

Ngoài những ý nghĩa sâu xa quan trọng thì mẫu cuốn thư đá còn mang đến cho lăng mộ và nhà thờ vẻ đẹp trang nghiêm, cổ kính với những họa tiết, hoa văn được chạm khắc rất tinh xảo và đẹp mắt. 

2.3 Tính bền bỉ

Với chất liệu được làm từ những loại đá tự nhiên và khai thác từ núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa nên sản phẩm có độ cứng và bền cao. Mẫu cuốn thư đá đẹp có độ bền cao, không bị mủn vỡ và không bị hao mòn theo thời gian.

3. Cấu tạo của cuốn thư đá đẹp

Cuốn thư đá gồm có 2 phần chính là phần đế và phần thân.

Phần đế của cuốn thư đá có chân quỳ chạm hổ phù hoặc chạm triện, chạm lá. Còn thân cuốn thư nhỏ thường được làm từ 1 viên đá liền khối và sau đó được chạm khắc hoa văn lên đá.

Thân của cuốn thư đá loại lớn có cấu tạo gồm 1 khối đá ở giữa và sau đó được ghép dần từ giữa ra sao cho cân đối, đẹp mắt và chính xác theo bản vẽ thiết kế.

Cuốn thư đá có kích thước lớn thường có hai cột đá hai bên và phía trên cột là cặp đèn đá.

Ngoài ra, trên cuốn thư đá thường được khắc chữ Phúc ở giữa, hoặc có hoa văn rồng phượng nên rất đa dạng và phong phú.

4. Ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đá

Bức bình phong lăng mộ không chỉ đơn thuần là vật liệu giúp che chắn mà còn mang ý nghĩa giúp chặn các âm khí, tà khí và điềm xấu ra khỏi khu vực thờ cúng, tuy chỉ là một phần nhỏ của cả công trình lăng mộ nhưng bình phong đá đóng vai trò khá quan trọng và mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy thiêng liêng. 

Bình phong đá lăng mộ là một trong những hạng mục che chắn cho mặt tiền của toàn bộ công trình nên thường có hoa văn tạo vẻ đẹp trang nghiêm cho cả công trình kiến trúc khi mới bước vào.

Ngoài ra, bức bình phong còn được khắc những Hán Tự đặc biệt nhằm thể hiện sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên và bảo vệ cả gia tộc.

Đây cũng là nét văn hoá đẹp của người Việt qua nhiều thế hệ cần được giữ gìn và phát huy

Bình phong lăng mộ đá và các họa tiết hoa văn phổ biến

4.1 Họa tiết hoa văn rồng cuốn thủy

Bình phong đá có thiết kế hoa văn rồng cuốn thủy cuốn thu hút bởi sự tinh tế, bắt mắt.

Rồng vốn được coi là chúa tể của vùng sông nước, chính là một trong những linh vật gắn với nền văn minh lúa nước  phát triển, ẩn chứa yếu tố Âm – Dương, Lửa – Nước.

Việt Nam chúng ta coi linh vật rồng là nòi giống, tổ tiên của mình, là một vị thần sông nước gắn bó bao đời từ tâm linh đến hình thức văn hóa của người dân.

►►►Xem thêm bài viết liên quan: Mộ Đá

Họa tiết rồng cuốn thủy hay còn được gọi là long cuốn thủy, được sử dụng cho rất nhiều đồ vật ở công trình kiến trúc.

Từ cốc chén cho đến tranh ảnh và ngay trong bức cuốn thư đá. Với họa tiết rồng cuốn thủy không chỉ thể hiện được nét thẩm mỹ của cuốn thư đá mà còn thể hiện sự tài hoa, tinh tế trong từng đường nét chạm trổ của các nghệ nhân và mang tính trấn phong trong tâm linh rất cao.

Cuốn thư đá có họa tiết này thường được đặt ở chính giữa của cửa ra vào chính nhà thờ, đình chùa, miếu đền hay khu lăng mộ… nó giống như một vật chắn trấn giữ không cho sự xâm nhập của tà khí xấu vào bên trong những khu vực linh thiêng.

4.2 Họa tiết hoa sen trên cuốn thư đá

Nếu nhìn từ cái nhìn thông thường thì hoa sen cũng giống cũng như bao loài hoa khác, có đủ sắc, đủ hương và mang đủ giá trị với cuộc sống. Nhưng chỉ có duy nhất hoa sen mang ý nghĩa nhân sinh cao quý, là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt và sức mạnh vươn lên.

Hoa sen là một trong bát bửu của Đạo Phật, biểu tượng cho nơi tọa lạc thiêng liêng của Đức Phật.

Từ củ sen đến hạt sen đều mang ý nghĩa riêng biệt, nhưng ý nghĩa thâm sâu nhất của loài hoa này chính là sự tĩnh lặng trong tâm hồn, vẻ đẹp giản dị, thanh tao toát ra từ tâm.

Hoa sen được Phật lựa chọn bởi hội tụ 5 yếu tố: thuần khiết, vô nhiễm, thanh lọc, kiên nhẫn và thùy mị của mùi hương. Đây cũng là 5 biểu tượng cho tinh thần:

  • Tính thuần khiết: quá trình từ khi bung nở đến khi lụi tàn, hoa sen đều không hề bị làm phiền bởi bất cứ loài ong bướm nào.
  • Tính vô nhiễm: đặc trưng của loài hoa này là mọc nơi bùn ao, đầm lầy, những nơi tanh hôi ẩm ướt nhưng vẫn luôn giữ được hương sắc thuần túy, không bị vướng bận.
  • Tính thanh lọc: đến mùa hoa sen sinh sôi nảy nở, lan rộng khắp ao, đầm, chúng ta sẽ thấy nước đầm lúc đấy rất trong như thể mọi ô uế đều được lắng xuống.
  • Tính thùy mị của mùi hương: hương thơm của hoa sen thanh khiết, dịu nhẹ và không quá nồng.
  • Tính kiên nhẫn: hoa sen phải trải qua một quá trình sinh trưởng kiên trì để có thể bám rễ từ đáy hồ, nảy mầm vươn lên tới mặt nước và bung nở sắc hương thanh khiết.

Chính những ý nghĩa phong thủy thiêng liêng của đá, hoa sen là những họa tiết xuất hiện nhiều nhất không chỉ trên những cuốn thư đá mà còn trên nhiều vật dụng khác trong đời sống.

►►►Xem thêm bài viết liên quan:https://vi.wikipedia.org/wiki/Mộ_Đá

5. Báo giá cuốn thư đá/bình phong đá uy tín, chất lượng

Sản phẩm cuốn thư đá đẹp thường không có mức giá cố định bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thiết kế, chất liệu đá, hoa văn họa tiết,…tùy theo yêu cầu của khách hàng lựa chọn. 

Với tiêu chí uy tín được đặt lên hàng đầu, Mộc Miên Stone chuyên cung cấp cuốn thư đá/bình phong đá cho các công trình tâm linh với chất lượng cao, uy tín và mức giá hợp lý.

Tất cả các loại mộ đá, cuốn thư đá của chúng tôi đều được khai thác từ núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa, sau đó chúng tôi được đưa về xưởng chế tác

Cuốn thư đá được bán cùng phần đế nên thường có giá dao động từ 15.000.000 – 25.000.000 VNĐ/Chiếc. Giá này có thể thay đổi tùy vào chất liệu cũng như kích thước, yêu cầu của khách hàng,…

Để biết được chính xác mức giá của sản phẩm cuốn thư đá chất lượng quý khách hãy liên hệ với Mộc Miên Stone để được báo giá nhanh nhất và tư vấn miễn phí.

Trên đây là những giới thiệu về sản phẩm cuốn thư đá do Mộc Miên Stone cung cấp. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để mua với giá tốt nhất nhé!

Doanh Nghiệp Đá Mỹ Nghệ Mộc Miên

Hotline: 0904899862

Website:https://mocmienstone.com/

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình