10+ Mẫu Cuốn Thư Đẹp Hợp Phong Thủy | Mộc Miên Stone

Sản phẩm cuốn thư đẹp được sử dụng trong mỗi công trình với mục đích che chắn những luồng khí xấu xâm nhập vào trong công trình kiến trúc tâm linh và mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy dựa vào mỗi hoa văn hoạ tiết được chạm khắc bên trên cuốn thư. 

1. Cuốn thư là gì?

Cuốn thư đẹp là vật phẩm được sử dụng để che chắn những luồng khí xấu xâm nhập vào bên trong các công trình kiến trúc tâm linh nơi để thờ phụng ông bà tổ tiên, người đã khuất như khu lăng mộ đá, đình chùa, nhà thờ họ… 

Tùy vào những công trình kiến trúc khác nhau mà sản phẩm cuốn thư sẽ được làm sao cho phù hợp với khuôn viên cũng như kích thước và hình dạng sao cho hài hòa cân đối.

Hiện nay, hình ảnh cuốn thư đẹp không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh phong thủy mà nó còn là vật dụng để trang trí và tô điểm thêm vẻ đẹp cho chốn linh thiêng thờ cúng. 

Cuốn Thư Đẹp Hợp Phong Thủy
Cuốn Thư Đẹp Hợp Phong Thủy

2. Đặc điểm của Cuốn thư

Chất liệu được chọn làm cuốn thư đa số bằng đá xanh nguyên khối hoặc đá xanh rêu, đá xanh ngọc cao cấp, đá trắng.

Các hoa văn của Cuốn thư đá thường là: Ngũ phúc lâm môn; chữ Phúc; chữ Lộc, chữ Thọ; chữ Tâm; chữ Đức; Long cuốn thủy: Lưỡng long chầu nguyệt (song long chầu nguyệt);; Tứ quý; Tứ linh…

3. Ý nghĩa của cuốn thư trong phong thủy

Sản phẩm cuốn thư đẹp được sử dụng trong mỗi công trình với mục đích che chắn những luồng khí xấu xâm nhập vào trong công trình kiến trúc tâm linh và mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy dựa vào mỗi hoa văn hoạ tiết được chạm khắc bên trên cuốn thư. 

Ví dụ như hình cuốn thư được khắc họa biểu tượng chữ Thọ thì sẽ mang ý nghĩa cầu mong cho cuộc sống trường thọ và tràn đầy tài lộc, niềm vui lớn.

Còn mẫu cuốn thư được chạm khắc hoa sen thì tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và sẽ không bị ảnh hưởng bởi những điều xấu  xung quanh, mang ý nghĩa thu hút những năng lượng tốt, điều hòa khí vượng giúp cho gia chủ tránh được ưu phiền, luôn tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

4. Cách sử dụng cuốn thư đẹp, hợp phong thủy

Để sử dụng hình ảnh cuốn thư đẹp đúng cách và hợp phong thủy bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây. 

  • Vị trí để đặt cuốn thư đẹp cần phải đặt chính giữa ngay sau cổng vào của các công trình tâm linh và lưu ý kích thước của cuốn thư phải to hơn chiều rộng của các bộ cổng ra vào.  
  • Chất liệu để làm mẫu cuốn thư đẹp thì thông thường mọi người thường làm bằng đá tự nhiên nguyên khối vì chất liệu đá có độ bền cao, màu sắc trang nghiêm và kích thước, giá thành phù hợp với công trình tâm linh. 
  • Hình ảnh cuốn thư đẹp thường có một bên bút và một bên kiếm, thể hiện sự uy nghiêm, cao sang phú quý và vĩnh cửu.

5. Vị trí treo cuốn thư

Cuốn thư đẹp thường được treo ở những nơi như: cuốn thư nhà thờ tổ, cuốn thư nhà thờ họ, những gia đình có phòng thờ lớn, phòng thờ gỗ truyền thống, phòng thờ nhà con trưởng,…

Vị trí treo cuốn thư: thường được treo ở giữa bàn thờ, lấy bát hương chính giữa làm tâm thẳng lên trên mặt hổ phù của cuốn thư.

Khoảng cách từ mặt trên bàn thờ đến mép dưới của cuốn thư dao động khoảng 80cm đến 100cm là vừa chuẩn và nghiêng xuống dưới khoảng 20 đến 30 độ để dễ quan sát.

6. Quy trình sản xuất cuốn thư 

Quy trình để làm ra những bức cuốn thư như sau:

  • Đầu tiên đơn vị sản xuất sẽ thống nhất với khách hàng về mẫu mã của cuốn thư và sau đó chọn chất liệu gỗ phù hợp với kích thước của khách hàng yêu cầu.
  • Tiến hành ký hợp đồng với khách hàng sau khi hai bên thống nhất
  • Vẽ phác thảo họa tiết hoa văn lên trên mặt gỗ
  • Đục – đẽo cuốn thư
  • Đánh bóng
  • Sơn son thiếp vàng hoàn thiện
  • Bàn giao sản phẩm

⇒⇒⇒Xem thêm bài viết ý nghĩa khác: https://vi.wikipedia.org/wiki/Hán_thư

7. Địa chỉ nhận làm cuốn thư đẹp giá rẻ

Mộc Miên Stone là một trong những đơn vị chuyên nhận làm cuốn thư đẹp bằng đá với mức giá rẻ, chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ đi đầu trong ngành khai thác, sản xuất đá mỹ nghệ uy tín, chất lượng cao.

Với bề dày kinh nghiệm lâu năm, Mộc Miên Stone luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng của sản phẩm cũng như giá thành hợp lý. 

Tại Mộc Miên Stone các mẫu cuốn thư đẹp được chạm khắc nhiều hoa văn họa tiết sắc nét và tinh xảo từ đôi bàn tay của những người nghệ nhân làng nghề nổi tiếng, luôn tận tâm với các sản phẩm.

Để làm ra một bức cuốn thư đá hoàn hảo, mang tính thẩm mỹ cao thì đòi hỏi đôi bàn tay tài hoa, tỉ mỉ trong từng công đoạn của những người nghệ nhân để mang đến sản phẩm tinh tế nhất. 

Đặc biệt, giá thành làm cuốn thư đá tại Mộc Miên Stone không quá cao, tùy vào kích thước cũng như mẫu hoa văn khắc họa chúng tôi sẽ đưa ra mức giá thành hợp lý nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu cuốn thư đẹp với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau hoặc làm theo thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với từng khuôn viên. 

Mẫu cuốn thư đẹp là sản phẩm được làm từ đá tự nhiên nguyên khối và sau đó được chạm khắc hoa văn nổi bật trên nền đá với mong muốn đem đến những điều tốt đẹp, may mắn nhất cho gia chủ.

Tại Mộc Miên Stone chất lượng đá làm cuốn thư đều là đá tự nhiên được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng và có tuổi thọ sử dụng cao lên đến hàng trăm năm.  

Vì vậy, nếu quý khách đang có nhu cầu mua và sử dụng cuốn thư đẹp bằng đá với mức giá rẻ thì hãy liên hệ với Mộc Miên Stone chúng tôi ngay nhé!

Doanh Nghiệp Đá Mỹ Nghệ Mộc Miên

Website:https://mocmienstone.com/

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình