5+ Những Điều Kiêng Kị Khi Xây Mộ Chuẩn Phong Thủy 2022

Xây mộ chuẩn phong thủy và tuân thủ đúng những điều cần kiêng kỵ khi xây lăng mộ mang đến một ngôi mộ chất lượng và sự bình an cho gia chủ và con cháu sau này. Quá trình xây mộ cho ông bà tổ tiên là công việc hệ trọng đối với mỗi gia đình. Nếu xây mộ theo phong thủy và thực hiện đúng các điều cần kiêng kỵ trong thời gian xây mộ không chỉ mang lại một ngôi mộ chất lượng mà đem đến nhiều suôn sẻ cho gia chủ & con cháu.

Tuy nhiên, có tương đối nhiều trường hợp vì không tìm hiểu rõ đã vướng phải đa số các sai lầm cần tránh trong tiến trình xây mộ. Để ngăn tình hình đó xảy ra, quý khách cần bỏ túi ngay các chỉ dẫn tiếp sau đây để triển khai xây mộ chuẩn phong thủy.

1. Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi xây mộ chuẩn phong thủy

Những tiêu chuẩn để bạn xây mộ chuẩn phong thủy không quá khó, chỉ cần khách hàng phân tích đồng thời hiểu rõ các nguyên tắc như tuân thủ đúng theo nguyên tắc này là đủ. Và dưới đây là tổng hợp những điều mà quý khách không nên gặp phải trong thời gian xây mộ cho ông bà, tổ tiên của mình.

Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi xây mộ chuẩn phong thủy
Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi xây mộ chuẩn phong thủy

1.1 Không cho góc nhọn phản vào mộ

Tránh xây mộ chiếu phần góc nhọn vào ngôi mộ ở khu vực đối diện hoặc ngược lại. Tình trạng này liên tục bị xảy ra ở những khu lăng mộ đặt nhiều ngôi mộ liền kề với nhau. Để hạn chế điều đó xảy ra chúng ta cũng có thể khắc phục bằng cách xây thêm cuốn thư đá để chắc lại.

Hoặc nếu khách hàng đã có những định được ngay từ tình trạng này sẽ gặp phải cần có lưu ý về việc bố trí tổng thể khuôn viên trong bản kiến thiết. Có thể cần sử dụng bình phong để có thể hài hòa về mặt âm dương. Nếu trường hợp chiều dài và rộng ở vị trí lăng mộ quá nhỏ, chúng ta có thể gắn bình phong ngay trên mộ với tỉ lệ thích ứng để sẽ có khả năng khắc chế phần nào điều cấm kỵ này.

⇒⇒⇒Xem thêm bài viết: 100+ Mẫu Thiết Kế Lăng Mộ Đá Xanh Đen

1.2 Không xây tường cho khu vực lăng mộ mà lại cắt ngang qua mộ.

Thông thường, tường bao sẽ được xây phủ cả khu đất vị trí mộ mà vẫn có một số tình huống tường được xây dựng chưa đúng. Xây tường cắt ngang mộ là điều cấm kị tuyệt đối.

1.3 Tránh xây kín đáo mặt tiền của mộ

Tránh hoàn toàn xây kín tất cả phần mặt mộ ở bên trên mà không chừa kích thước cho lỗ thông thiên hay lỗ thông thiên quá nhỏ. Ngay từ khi lên ý tưởng để bắt đầu cho thiết kế kiến thiết của ngôi mộ, quý vị cần định trước kích thước thích ứng cho lỗ thông thiên. Thông thường các chuyên gia phong thủy chỉ ra để xây mộ chuẩn phong thủy đó là lỗ thông thiên có chiều dai và rộng càng lớn sẽ tốt hơn.

Tránh xây kín đáo mặt tiền của mộ
Tránh xây kín đáo mặt tiền của mộ

1.4 Không xây mộ quá sát

Khi xây mộ theo hàng có vị trí cạnh nhau cần có sự phân cách rõ ràng. Ban đầu nếu chưa có đủ điều kiện xây tường bảo phủ, bạn có thể giải quyết không ổn định bằng phương pháp sử dụng sơn để kẻ vạch phân chia. Nhưng về lâu về dài cần phải có biện pháp rào chắn phù hợp với ngôi mộ của tổ tiên, người thân đã khuất của mình.

1.5 Xung quanh mộ không có giằng bê tông

Không sử dụng giằng bê tông cốt thép để lót nền hoặc giằng bao quanh mộ. Theo nghiên cứu thuộc về tâm linh, bê tông cốt thép là nguyên vật liệu nên không được sử dụng nhiều trong tiến trình xây mộ để ngăn cản gây cảm giác bị bọc quá bí hay kín cho những người đã khuất. Kể cả những ngôi mộ to cũng chỉ nên sử dụng các loại vật liệu này ở những nơi đặt thật quan trọng.

Xung quanh mộ không có giằng bê tông
Xung quanh mộ không có giằng bê tông

►►►Xem thêm bài viết liên quan: 100+ Mẫu Mộ Đá Trắng Đẹp Hợp Phong Thủy

1.6 Đổ tràn bê tông cả lăng mộ

Đừng nên đổ bê tông cho toàn bộ phần sân trống còn sót lại trên địa bàn xây mộ. Nguyên nhân là vì bê tông không chỉ là gây nóng và khó thoát nước mà về lâu dài có thể mọc lên một số loại rêu gây trơn trượt mất thẩm mỹ. Thông thường khi xây mộ, điểm đặt mộ tốt nên bao gồm nhiều cây cỏ, hay cỏ để có thể hợp lý về không gian sống.

2. Xây mộ chuẩn phong thủy cần lưu ý điều gì khác không?

Xây mộ theo phong thủy cần lưu ý điều gì khác không?
Xây mộ chuẩn phong thủy cần lưu ý điều gì khác không?

Ngoài những điều kiêng kỵ cần lưu ý trên một số lưu ý khác mà bạn có thể xem thêm để công việc xây mộ của của gia đình mình được diễn ra thuận tiện hơn.

– Hố đặt tiểu đừng nên đào quá nông, công việc đào hố tiểu sẽ tùy thuộc nhiều vào địa hình của nơi đặt mà quý vị chọn để đặt mộ. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy tốt nhất cần phải được đào đến phần đất tự nhiên phía dưới ở độ sâu khoảng 2 mét. Sau đó mới cho thêm cát cùng đất sạch lên tới mức độ cao 1,5 mét rồi đặt tiểu.

– Cần chọn nơi yên tĩnh để đặt mộ, tránh xa khỏi các nơi ồn ào náo nhiệt có thể kể đến như đường xe lửa, đường cao tốc, nhà máy xí nghiệp, trường học,… những nơi này đó là các nơi thường xuyên có tiếng ồn gây tác động đến bầu không khí yên tĩnh cần có cho nơi yên nghỉ của người đã khuất.

– Chất liệu cho quan tài không nên chọn bằng đá hay kim loại đồng thời phía trong không được để có đinh sắt bị đóng vào. Không dừng lại ở đó, cũng cần chú ý đừng nên chôn theo nhiều loại vàng bạc, châu báu.

3. Địa điểm xây lăng mộ, mộ đá chuẩn chỉnh phong thủy

Địa điểm xây lăng mộ, mộ đá chuẩn chỉnh phong thủy
Địa điểm xây lăng mộ, mộ đá chuẩn chỉnh phong thủy

Quý khách có nhu cầu tiến hành thi công Lăng Mộ Đá, Mộ Đá có thể khảo sát những địa điểm uy tín trên cả nước. Mộc Miên Stone có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình đồng thời nhận tiến hành thi công nhà thờ, lăng mộ đá tại mọi tỉnh thành trên nước ta.

⇒⇒⇒Xem thêm bài viết liên quan khác: https://vi.wikipedia.org/wiki/Mộ

Doanh Nghiệp Đá Mỹ Nghệ Mộc Miên

Hotline: 0904899862

Website:https://mocmienstone.com/

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình