TOP 5+ Ngôi Mộ Cổ Việt Nam Bí Ẩn Nhất Chưa Từng Biết

Mộc Miên Stone xin chia sẽ top 5+ ngôi mộ cổ Việt Nam bí hiểm nhất luôn khiến nhà nghiên cứu lịch sử đau đầu về danh tính của chủ nhân ngôi mộ. Nếu quý khách hàng muốn biết đâu là 5 ngôi mộ cổ bí hiểm nhất tại Việt Nam và luôn luôn làm cho những nhà nghiên cứu và phân tích lịch sử cổ cảm thấy cực kỳ “đau đầu” về danh tính của người dược chôn dưới không?

Nếu đã có thì quý khách hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Ngôi mộ cổ Việt Nam ở khu nghĩa trang làng Linh Đường

Ngôi mộ cổ Việt Nam ở khu nghĩa trang làng Linh Đường
Ngôi mộ cổ Việt Nam ở khu nghĩa trang làng Linh Đường

Tại khu nghĩa trang làng Linh Đường thuộc phường Phương Liệt – quận Hoàng Mai – Hà Thành xuất hiện duy nhất lăng mộ cổ vô cùng đồ sộ. Đây chính là công trình được xây dưng bằng cách ghép những phiến đá vuông vức tạo thành bình đồ hình chữ nhật.

Lăng mộ có chiều dài vào khoảng 4,1m, chiều rộng khoảng 3m cùng chiều cao từ trên đỉnh xuống bên dưới chân khoảng 3m. Lăng mộ này đã tồn tại rất lâu đời đồng thời không một ai có thể biết rõ về lai lịch của người được chôn cất phía dưới và hộ dân nơi đây thường gọi là lăng Bà Chúa.

Vào năm 1989 đã có 1 đoàn tham khảo đến triển khai khai thác và khi đó bắt gặp nằm phí trong quan tài là một xác ướp nữ cao khoảng 1,5m theo nghiên cứu là có độ tuổi khoảng 62 – 64 tuổi.

Và theo nhận định thì lăng mộ đó là nơi an nghỉ của bà chúa Nguyễn Thị Hoa Dung vợ của chúa Trịnh Doanh và mẹ của chúa Trịnh Sâm. Và khi làm xong quá trình khai quật thì thi hài của người phụ nữ đã được để lại chỗ cũ đồng thời danh phận của bà thì vẫn chưa được xác minh cho tới tận hiện nay.

⇒⇒⇒Xem thêm bài viết: Mộ Đá

2. Nơi an táng của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ

Nơi an táng của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ
Nơi an táng của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ

Đây cũng chính là ẩn số vô cùng lớn của lịch sử hào hùng nước Việt Nam ta. có không ít giả thiết rằng lăng Ba Vành nằm ở làng Cư Chánh ở ngoại thành Huế đó là lăng mộ của vị hoàng đế Quang Trung.

Ngôi mộ cổ này còn có vách rất dày đồng thời bên trái bị bạt như kiểu bị chém “tả đao” thường dành cho những tử tù thời phong kiến với mục đích đó chính là kéo quan tài rời khỏi mộ. Xung quanh mộ còn nhiều hiện vật, rất nhiều dấu tích về ở một địa điểm an táng của bậc đế vương như cổng tam quan,nhà bia, hồ tân nguyệt, vườn lăng…

Với quy mô to lớn dị thường với sự những nhân tố thiết kế đặc biệt thì nhiều người tin rằng đây chính là nơi an nghỉ của hoàng đế Quang Trung. Tuy nhiên đây vẫn là giả thuyết chưa có một kiểm chứng nào chứng minh chắc chắn cả

3. Mộ cổ phường Ba Ngòi – Cam Ranh – Khánh Hòa

Mộ cổ phường Ba Ngòi- Cam Ranh-Khánh Hòa
Mộ cổ phường Ba Ngòi- Cam Ranh-Khánh Hòa

Đây cũng là một trong những ngôi mộ cổ nhất đất nước Việt Nam ta ngay cả người dân nơi đây cũng không biết mộ này đó là của ai và được bắt đầu từ bao giờ. Chỉ biết rằng nhiều thập niên qua thì khu mô này đã được gọi là mộ Tướng Quân hay mộ của Ông Tướng.

Ngôi mộ này còn có quy mô khá bề thế đồng thời đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh về danh tính người nằm ở dưới mộ. Và có nhiều ý kiến cho rằng chủ nhân của ngôi mộ đó là một vị tướng người Chăm nhưng cũng có người xác định đó được coi là một ông tướng của triều Tây Sơn.

4. Mộ cổ trên đường Nguyễn Thái Bình phường 12 quận Tân Bình TPHCM

Mộ cổ trên đường Nguyễn Thái Bình phường 12 quận Tân Bình TPHCM
Mộ cổ trên đường Nguyễn Thái Bình phường 12 quận Tân Bình TPHCM

Ngôi mộ được xây dựng khá lớn to, đây cũng là 1 trong ngôi mộ cổ ở Việt Nam khiến nhiều người khảo cổ học luôn mày mò tìm hiểu, khám phá về danh tính người nằm dưới mộ.

Đồng thời trên bia mộ còn có 3 chữ đó chính là “Đại Nam Quốc. Phần mộ Võ Tánh. Mất ngày 27/7/1801 năm Tân Dậu”. Và theo đó thì người nằm ở phí dưới mộ đó là vị tướng Võ Tánh của thời nhà Nguyễn. Tuy nhiên dòng chữ đó đã khiến cho các nhà nghiên cứu và phân tích lịch sử vẻ vang cảm thấy hoảng sợ vì mộ của tướng Võ Tánh hiện bên trong thành Hoàng Đế ở Bình Định.

Không dừng lại ở đó triều đình còn mở ngôi mộ gió ở Gia Định thuộc quận Phú Nhuận – TPHCM đồng thời không có một dữ kiện lịch sử nào nhắc đến “ngôi mộ thứ ba”.

Bên cạnh đó dù không rõ lý do tạo dựng bia mộ ngụy tạo mộ vị tướng Võ Tánh ở quận Tân Bình. Tuy nhiên với xây dựng mộ lớn và bề thế của ngôi mộ thì bạn cũng có thể khẳng định đây chắc chắn rằng mộ của một vị đại quan hoặc như là một người có quyền lực.

⇒⇒⇒Xem thêm bài viết: Mộ đá granite

5. Ngôi mộ cổ ở Long Thành

Ngôi mộ cổ ở Long Thành
Ngôi mộ cổ ở Long Thành

Là ngôi mộ cổ trên cả nước có cách gọi khác là mộ cổ Cầu Xéo còn chứa đựng vô số bí hiểm mà nhiều nhà khoa học chưa tìm kiếm được lời giải đáp. Khu di tích mộ được nằm trên khoảng đất rộng khoảng 40m2 với thiết kế có tường thành bao xung quanh & cửa mộ hướng phía Bắc.

Tuy đã được khai thác nhưng phần bia mộ đã trở nên đục phá, tẩy xóa hết các chữ ghi tên, địa vị của người chết và chỉ còn nhìn thấy rõ bốn chữ “Phu nhân chi mộ”. vì thế danh tính người nằm phí dưới ngôi mộ vẫn là một ẩn số chưa xuất hiện giải mã được.

Trên đây chính là một vài thông tin về 5 ngôi mộ cổ bí ẩn tại đất nước Việt Nam ta. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cho chính mình nhé.

⇒⇒⇒Xem thêm bài viết liên quan khác: https://vi.wikipedia.org/wiki/Mộ

Doanh Nghiệp Đá Mỹ Nghệ Mộc Miên

Hotline: 0904899862

Website:https://mocmienstone.com/

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình